อยากให้เว็บไซต์ติดหน้าแรกGoogleต้องทำอย่างไร?

 how-to-top-on-google-6

"พี่ครับอยากติดหน้า1 Google ต้องทำอย่างไร " คงเป็นคำถามยอดฮิตที่หลายๆคนกำลังพยายามค้นหาคำตอบ วันนี้ตัวผู้เขียนเองในฐานะที่ทำงานด้านการออกแบบเว็บไซต์ และโฆษณาให้ลูกค้ามาแล้วหลายราย จึงพอจะจับจุดได้บ้างว่าเว็บแบบไหนที่มีโอกาศติดหน้าแรกของGoogle เผื่อว่าบทความนี้อาจจะเป็นประโยชน์ต่อคุณผู้ชมบ้างไม่มากก็น้อยครับ

  

1. โครงสร้างเว็บดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

การออกแบบโครงสร้างเว็บถือว่ามีความสำคัญมากที่สุด เพราะถือเป็นการจัดวางContentต่างๆ ของธุรกิจเราให้ดูมีพลัง น่าดึงดูด ซึ่งเราต้องจัดองค์ประกอบของข้อมูลให้ออกมาดูเป็นระบบยกตัวอย่างเช่น

  • Banner ต้องเด่น
  • ราคาต้องชัด
  • หน้าเมนูช่องทางการติดต่อเราที่ชัดเจน
  • ตกแต่งเว็บดึงดูด เข้ากับธุรกิจ
  • ข้อมูลต่อ 1 หน้าเมนูต้องไม่เยอะหรือน้อยจนเกินไป

best-web-design-pattern

2.เว็บที่ดีต้องมีบทความ(Blog)

ปัจจุบันบริษัท Google ได้ส่งGoogle Bot ไปยังเว็บไซต์ต่างๆ ทั่วโลก เพื่อตรวจสอบหาค่าความถี่ของการอัพเดทข้อมูล สินค้า หรือบทความของเว็บไซต์ว่าอัพเดทข้อมูลบ่อยเพียงใด ก๊อปปี้ใครมาหรือเปล่านะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนนี้ระบบGoogle Bot จะชอบและให้ความสำคัญกับเว็บไซต์ที่มีการเขียนบทความประเภทBlogเป็นอย่างสูง ซึ่งจากประสบการณ์โดยตรงของผู้เขียนสามารถยืนยันได้เลยว่า เว็บที่มีบทความ จะมีโอกาศติดหน้าแรกๆ ของGoogle สูงกว่าเว็บทั่วๆไป 

how-to-top-on-google-3

 

 

3.อย่าลืมติด SSL หน้าชื่อโดเมนเว็บไซต์ของเรา

การติด SSL หรือถ้าไม่รู้ว่าคืออะไรให้สังเกตุได้จากรูปแม่กุญแจที่ติดอยู่หน้าชื่อเว็บไซต์ว่ามีติดอยู่หรือไม่ ซึ่งถึงแม้ว่าSSLจะเป็นเพียงแค่ส่วนเล็กๆ แต่ก็นับว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งในด้านของSecurity เพราะหากเว็บไหนไม่ติดSSL  จะทำให้Googleจะไม่รับรองความปลอดภัยให้กับเว็บไซต์ และส่งผลกระทบทางด้านลบต่อการจัดอันดับเว็บไซต์โดยGoogle และนอกจากนี้บริษัทบางแห่งจะBlockเว็บที่ไม่ได้ทำการติดSSLไม่ให้คนในองค์กรเข้าดู เพราะถือว่าเป็นเว็บความปลอดภัยต่ำ ซึ่งตรงนี้อาจจะทำให้เราพลาดลูกค้ารายใหญ่ไปได้เลย  

Untitled-14

4.อย่าลืมใส่Favicon  (โลโก้เว็บไซต์ของเราตรงแถบBrowserด้านบน)

Favicon หรือ Mini Logo คือส่วนเล็กๆ ที่มีความสำคัญไม่น้อยกว่า SSL เพราะทำให้เรารูว่าตอนนี้เรากำลังอยู่ที่หน้าเว็บอะไร ช่วยให้เราแยกเว็บไซต์ของเราออกจากเว็บอื่นๆได้ชัดเจนและง่ายต่อการค้นหาในกรณีเราเปิดเว็บไซต์หลายๆ แถบ พร้อมกัน นึกไม่ออกดูที่รูปประกอบได้เลยครับ

 how-to-top-on-google-4

 

 

 

 

 

 

Read 770 times
Blogger

เขียนโดย พิสน วุฒิพิทักษ์สถาพร

จากวิศวกรโยธาผันตัวสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจด้าน Marketing Online  ด้วยความชอบในการเขียนเว็บไซต์และDigital Marketing จึงได้มีโอกาสออกแบบเว็บไซต์และโฆษณามาแล้วมากมายทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ ปัจจุบันเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท ฟิเน็กซ์ดิไซน์ จำกัด ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการก่อตั้งเพื่อให้บริการด้านออกแบบเว็บไซต์ และทำการตลาดธุรกิจOnline

www.finexdesign.com

Finexdesign Co.,Ltd

061-661-4552