a
เชื่อว่าหลายๆคนคงมีความคิดที่จะลาออกจากงานประจำที่สุดแสนจะน่าเบื่อและเลือกมาตายเอาดาบหน้า แต่ช้าก่อน
!! จงจำไว้ว่าหากสิ่งสำคัญ 4 อย่างนี้ยังไม่พร้อม จงอย่าเพิ่งเสี่ยงลาออกจากงานประจำเด็ดขาดเพราะคุณมีโอกาศสูงมากที่จะเจ๊งและไปไม่รอดในการทำธุรกิจส่วนตัว เรามาดูกันว่า 4 อย่างสำคัญที่คุณต้องเตรียมพร้อมนั้นมีอะไรบ้าง


1.คอนเน็คชั่น

คอนเน็คชั่น คือสิ่งสำคัญอันดับแรกๆ ของการเริ่มต้นทำธุรกิจ เพราะมันเป็นสิ่งที่ช่วยการันตีว่าธุรกิจของคุณจะได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มคนที่มีศักยภาพพร้อมที่จะช่วยเหลือหรือให้เครดิตต่างๆกับเราในการทำธุรกิจ เช่นกลุ่มคู่ค้าที่คอยส่งสินค้าในราคาทุนให้กับเรา หรือว่าจะเป็นลูกค้าที่เชื่อใจและพร้อมจะสนับสนุนเราไปตลอดระยะเวลาในการทำธุรกิจ

 

2.เงินทุน

คงไม่ดีแน่ หากคุณเลือกที่จะลาออกจากงานประจำโดยไร้ซึ่งเงินเก็บสำหรับใช้ในชีวิตช่วงทำธุรกิจ เพราะคุณต้องตระหนักไว้ว่าการทำธุรกิจนั้นคือการลงทุนจึงจะได้ผลตอบแทน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการขายสินค้าหรืองานบริการก็ต้องลงทุนทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น ค่าสินค้า ค่าอะไหล่ เครื่องจักร น้ำมันรถ ค่าอุปกรณ์สำนักงาน ล้วนแต่ต้องใช้เงินในการบริหารสิ่งเหล่านี้3.ความชำนาญในธุรกิจ

การทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จอย่างน้อยเราต้องมีความชำนาญในการทำธุรกิจ เพราะหากคุณลองสังเกตุจากคนที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจไม่ว่าจะด้านใดก็ตาม พวกเขาเหล่านั้นล้วนแต่รู้ลึกรู้จริงในธุรกิจที่เขาทำ และเข้าใจมันอย่างถ่องแท้ เพราะคุณต้องรู้และทำได้ดีก่อนจึงจะสอนคนอื่นได้

 

4.กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

แน่นอนว่าถึงแม้ว่าคุณจะมีพร้อมทั้งคอนเน็คชั่น เงินทุน หรือความรู้เชี่ยวชาญในธุรกิจ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือคุณจะขายสินค้าและบริการของคุณให้กับใคร และลูกค้าแบบไหนที่ใช้บริการเรา เพราะการที่เรารู้จักกลุ่มลูกค้าเป้าหมายดี ก็จะช่วยให้เราวางแนวทางและกำหนดเป้าหมายในการทำธูรกิจได้ชัดขึ้น ไม่ใช่ว่าทำธุรกิจแบบไม่รู้เลยสักนิดว่าจะไปขายให้ใคร เพราะแบบนั้นก็ถือว่าเจ๊งตั้งแต่ยังไม่เริ่มทำแล้ว

Read 788 times
Blogger

เขียนโดย พิสน วุฒิพิทักษ์สถาพร

จากวิศวกรโยธาผันตัวสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจด้าน Marketing Online  ด้วยความชอบในการเขียนเว็บไซต์และDigital Marketing จึงได้มีโอกาสออกแบบเว็บไซต์และโฆษณามาแล้วมากมายทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ ปัจจุบันเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท ฟิเน็กซ์ดิไซน์ จำกัด ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการก่อตั้งเพื่อให้บริการด้านออกแบบเว็บไซต์ และทำการตลาดธุรกิจOnline

www.finexdesign.com

Finexdesign Co.,Ltd

061-661-4552