กฎ 4 ข้อ สำหรับคนที่จะเริ่มต้นทำธุรกิจให้สำเร็จ

 

cheerful-leader-motivating-his-business-team1262-3713

1.Inspiration/ แรงบันดาลใจ เกิดจากความชอบและความฝัน

แรงบันดาลใจ ความชอบ ความหลงใหล จงค้นหามันให้เจอว่าคุณชอบอะไร หรือถ้าคิดไม่ออกในนึกถึงเวลาคุณอยู่คนเดียวสิ่งแรกที่คุณคิดขึ้นมาว่าอยากทำมากที่สุดคืออะไร  หรือบางคนอาจจะมีงานอดิเรกทำในยามว่างอยู่แล้วยิ่งโชคดีมากกว่าคนอื่น เพราะคุณสามารถนำมันมาต่อยอดสร้างธุรกิจให้กับตัวคุณได้ในอนาคต

 

2.Brave / กล้าสู้ กล้าเผชิญหน้า

ความกล้าเท่านั้นที่จะทำผลักดันตัวคุณไปสู่หนทางแห่งความสำเร็จ เมื่อใดก็ตามที่คุณท้อแท้ สิ้นหวัง จงจำไว้ว่ายังมีคนในโลกอีกมากมายที่มีชีวิตแย่กว่าคุณ คุณไม่จำเป็นต้องปล่อยตัวเองให้แห้งตายไปพร้อมกับลมปากคนหรือสิ่งแวดล้อมรอบข้าง จงรีบเดินออกมาหาแสงสว่างให้เร็วที่สุด มุ่งไปเผชิญหน้ากับทุกๆสถานการณ์ที่เข้ามาในชีวิต เพราะไม่มีใครในโลกที่จะสุขตลอด หรือทุกข์ตลอด 

 

3.Action / ชีวิตมันสั้น คิดแล้วต้องรีบทำ

หลายครั้งที่คนเราโชคดี มีโอกาสดีๆ เข้ามา แต่ก็ได้แต่คิดเท่านั้น เพราะไม่กล้าที่จะลงมือทำ ผมอยากจะบอกว่าคุณพลาดมาก บางครั้งคนเรายังไม่ได้ทำอะไรเลย แต่ก็กลัวความล้มเหลวไปก่อนแล้ว เพียงเพราะว่าความกลัวลึกๆในจิตใจผลักดันให้คุณไม่กล้าที่จะลงมือทำ ถ้าคุณเป็นอย่างที่ผมพูดมาจงสลัดสิ่งเหล่านี้ออกจากตัวคุณให้เร็วที่สุด และจงหัดเป็นคนคิดบวกและกล้าที่จะลงมือทำโดยไม่ต้องเน้นผลลัพธ์ตราบใดที่ไม่ได้ทำให้เรามีชีวิตที่ย่ำแย่หรือสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่น

 

4.Marketing /จะทำธุรกิจ ไม่ใส่ใจการตลาดไม่ได้

บ่อยครั้งการทำธุรกิจก็ไม่ได้ผลลัพธ์ดั่งที่ใจเราต้องการ เพราะธุรกิจทุกประเภทย่อมต้องการกำไรเพื่อจ่ายเงินเดือนพนักงานและผู้บริหาร แต่เมื่อใดก็ตามที่กำไรลดลงนั่นหมายความว่าคุณต้องหันมาใส่ใจเรื่องการตลาดมากขึ้น คุณต้องรู้จักวางแผน ปรับปรุงคุณภาพสินค้าและบริการ และอย่าลืมที่จะหาช่องทางใหม่ๆในการสร้างโอกาศทางธุรกิจให้กับตัวเอง

 

Read 815 times
Blogger

เขียนโดย พิสน วุฒิพิทักษ์สถาพร

จากวิศวกรโยธาผันตัวสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจด้าน Marketing Online  ด้วยความชอบในการเขียนเว็บไซต์และDigital Marketing จึงได้มีโอกาสออกแบบเว็บไซต์และโฆษณามาแล้วมากมายทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ ปัจจุบันเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท ฟิเน็กซ์ดิไซน์ จำกัด ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการก่อตั้งเพื่อให้บริการด้านออกแบบเว็บไซต์ และทำการตลาดธุรกิจOnline

www.finexdesign.com

Finexdesign Co.,Ltd

061-661-4552